Cần tư vấn

Chào các bác, bể em 60 60 50 đang cycle đc 1 tuần, sử dụng muối tropic marin pro reef, vi sinh biodigest (1 ống lúc đầu và 1 ống hôm nay), mới châm bioptim hôm nay vì tìm mua mãi mới đc. Trong thời gian cycle có 1 số lần mực nước bơm xuống (chắc do bơm sida) nên bị bù nước mấy lần, độ mặn hiện tại giữa 1,025 và 1,026, ammoni gần 0, nitrit, nitrat bằng 0 (nitrat đo bằng salifert, còn lại là api), đèn đánh từ 7h sáng đến khoảng 6h chiều hàng ngày, k có dấu hiệu của rêu. Có 1 vấn đề nữa là kH tụt từ 7 xuống 6.4 và Ca còn 390, có bác nào có thể giúp em lý giải hiện tượng này đc k ạ?
 

Đính kèm

More Thread Same Category

vnreefclub

Moderator
Thành viên BQT
Bể của bạn chạy cycle, đã có vi sinh (biodigest) nhưng chưa có nguồn ammonia để khởi động chu trình.
p/s: gắn đá đẹp lắm bạn (y)
 
Sửa lần cuối:
Bể của bạn chạy cycle, đã có vi sinh (biodigest) nhưng chưa có nguồn ammonia để khởi động chu trình.
p/s: gắn đá đẹp lắm bạn (y)
Cám ơn bác ad, em hỏi ở các diễn đàn nước ngoài thì cũng nhận đc câu trả lời tương tự. Em tìm hiểu đc biodigest phần lớn là vi sinh kị khí khử nitrat, do vậy em đã bổ sung thêm seachem stability và bỏ mẩu tôm đông lạnh vào tất lọc, ammonia đã lên khoảng 0.25ppm, nitrit vẫn 0 có thể do em mới châm stab từ hôm qua. Em đang đặt ship thêm seachem pristine để phân huỷ mùn bã hữu cơ sau này.
 
Cập nhật: Trước khi châm stab, nước bể có vẻ hơi mờ sương (rất nhẹ), ban đầu em tưởng do kính không sạch nên lau kính nhưng không hết. Đến hôm nay nước đã rất trong như thời điểm mới pha muối xong chưa châm biodigest. Test nitrite = 0 và ammonia khoảng 0.25ppm (giống hôm qua).
em đang băn khoăn không biết có nên thả ít cá để gia tăng lượng hữu cơ trong bể hay không? Trên kênh youtube của bulk reef supply thì họ vẫn thả cá trong giai đoạn cycle, miễn là kiểm soát đc ammonia và nitrit ở ngưỡng an toàn.
 

Đính kèm

vnreefclub

Moderator
Thành viên BQT
Không nên thả cá đâu bạn, khổ thân nó...
Giờ bể bạn cứ để vậy được rồi, tầm 1 tuần sau hãy test lại chỉ số.
 
Top