Copepods là gì, lợi ích của copepods trong hồ cá biển

vnreefclub

Moderator
Thành viên BQT
Người chơi cá biển thường xuyên nhắc tới copepod, chúng được xem là dấu hiệu tích cực cho hồ cá - san hô của bạn và là loại thức ăn quan trọng cho nhiều loại cá như trạng nguyên, cá ngựa…

Copepod là gì?
Copepod là một loài giáp xác nhỏ. Chúng thường được thấy ở cả môi trường nước ngọt và nước mặn – với dải độ mặn khác nhau, thậm chí ngay cả trên mặt đất ở những nơi ẩm ướt, lầy lội.
Trong hồ cá của chúng ta, copepods tiêu thụ các loại chất thải hữu cơ, và là nguồn thức ăn tự nhiên cho các loại cá. Nhiều người chơi chú trọng vào việc phát triển một quần thể pods để làm thức ăn cho cá trạng nguyên, cá ngựa và các dòng anthias, wrasse. Bạn thường thấy sự hiện diện của copepods ở nền cát, trên đá sống, đôi khi là cả trên mặt kính, số lượng thấy nhiều hơn khi về đêm.


Lợi ích mà copepods mang lại:

_Nguồn thức ăn tự nhiên cho cá và san hô.
_Góp phần kiểm soát rêu tảo.
_Góp phần xử lí các mảnh vụn chất thải hữu cơ trên đá sống, chất nền.

Nếu bạn có hồ lọc phụ - refugium, copepods cũng là một sự bổ sung tuyệt vời. Refugium là nơi trú ẩn an toàn cho copepods sinh trưởng và phát triển.

Gây giống copepods trong hồ cá biển:
Copepods có thể đến từ đá sống, san hô, các loại rong tảo biển mà bạn cho vào hồ cá, chúng sẽ mất một quãng thời gian nhất định để gây dựng quần thể sống. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình, bạn có thể sử dụng các sản phẩm cung cấp copepods sống như ReefPODS Apocyclops

 
Sửa lần cuối:

gachoi

New member
Ở Việt Nam khu vực miền Bắc có chỗ nào bán copepod cũng như phytoplankton tươi sống không ạ?
 
Top